Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp

Nếu bạn đang có ý định dùng cây xanh để trang trí bàn làm việc của mình thì những thông tin về cách đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp dưới đây sẽ là những gợi ý vô cùng hữu ích dành cho bạn đấy
Tất Thành
1,203 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Cây xanh không chỉ có tác dụng giúp điều hòa không khí, giảm căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc mà còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Biết cách đặt cây xanh trong phòng làm việc đúng phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho chủ nhân. Nếu bạn đang có ý định dùng cây xanh để trang trí bàn làm việc của mình thì những thông tin về cách đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp dưới đây sẽ là những gợi ý vô cùng hữu ích dành cho bạn đấy.


>> Vải địa kỹ thuật trồng cây là giải pháp mới để trồng cây trong nhà phố, vườn trên sân thượng, hay ban công, hoa trong chậu.
 

Đặt cây xanh trong phòng làm việc cho 12 con giáp

Đặt cây xanh trong phòng làm việc cho người tuổi Tý

 
Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp
Cây kim tiền

|     Xem thêm: Cách trang trí phòng ngủ bằng đèn LED [ĐẸP - ĐỘC - TIẾT KIỆM]

Những con giáp thuộc tuổi Tý thường được biết tới là người có số tử vi vượng về tài lộc nhưng không biết cách quản lý, thường tiêu xài lãng phí, không có kế hoạch dẫn đến tiền bạc luôn bị thất thoát. Để hạn chế tình trạng này, người tuổi Tý nên chọn một số loại cây để bàn làm việc hợp tuổi, cụ thể tùy vào từng mệnh như sau:

Mậu Tý (1948,2008)

Người sinh năm Mậu Tý là những người thuộc mệnh Hỏa, nên chọn cây cảnh có màu đỏ, hổng, tím, xanh lá cây, cam theo phong thủy tương sinh để mang tới nhiều may mắn và vượng khí và tránh cây có màu xanh dương, đen,... thuộc hành Thủy.
Một số loại cây nên chọn như cây phát tài, phú quý, cây trạng nguyên, cây lộc vừng, kim tiền,...

Bính Tý (1936,1996)

Với người sinh năm Bính Tý thì khác, tuổi Bính Tý có mệnh Thủy, theo phong thủy ngũ hành tương sinh thì nên chọn cây có màu xanh dương, đen hoặc trắng. Những cây này sẽ giúp gia chủ phát tài.
Một số loại cây hợp để bàn cho người tuổi Bính Tý: cây thanh tâm, cây phát tài, cây sung, cây vạn niên tùng,...

Giáp Tý (1924, 1984)

Người sinh năm Giáp Tý có mệnh Kim, nên chọn cây để bàn có màu sắc như vàng, nâu, trắng, xanh lá cây và nên tránh những cây có màu cam, tím, hồng, đỏ,...
Một số loại cây hợp để bàn như: cây đế vương, cây phát tài, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây búp sen,...

Nhâm Tý (1972)

Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, nên chọn những cây màu xanh lá cây, xanh duwong và tránh cây màu trắng.
Các loại cây hợp với tuổi Nhâm Tý như: Cây vạn tuế, tùng, cúc, trúc, mai. sen nâu, cây phát tài.

Canh Tý (1960)

Tuổi Canh Tý mệnh Thổ, hợp với những loại cây để bàn có màu tím, đỏ, cam, hồng bởi đây là màu tương sinh với mệnh Thổ hoặc màu vàng, nâu. Người tuổi Canh tý cũng nên tránh chọn cây màu xanh lá bởi Mộc khắc Thổ 
Một số loại cây hợp người tuổi Canh Tý như: cây anh thảo, hồng môn, vạn lộc, đồng tiền,...

Cây phong thủy để phòng làm việc cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu bản tính cương trục, thật thà nên đôi khi sẽ phải chịu thiệt thòi về quyền lực từ đó gây ảnh hưởng đến tiền bạc. Để hạn chế tình trạng này, người tuổi Sửu nên chọn cho mình một chậu cây để bàn hợp phong thủy để tăng may mắn.
Dưới đây là một số loại cây hợp với các tuổi Sửu:
 
Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp 1
Cây dứa cảnh

Tuổi Kỷ Sửu (1949)

Tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa nên chọn những loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím như Trạng Nguyên, phát tài, cây dứa cảnh,... để giúp thuận lợi trong công việc

Tuổi Tân Sửu (1961)

Tuổi Tân Sửu mệnh Thổ hợp với những cây cảnh màu đỏ, hồng, cam hoặc vàng, nâu như cây hồng môn, vạn lộc, sống đời,...

Tuổi Quý Sửu (1973)

Tuổi Quý Sửu mệnh mộc, hợp với những loại cây cảnh có màu xanh như cây cau cảnh, cây phát tài,... Tránh mua những cây có màu trắng thuộc hành Kim

Tuổi Ất Sửu (1985)

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, nên chọn những cây có màu nâu, màu trắng như cây Ngọc Ngân, Kim Phát Tài, câu Đế vương,... và tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc hành Hỏa

Tuổi Đinh Sửu (1997)

Tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy, hợp với nhứng loại cây có màu trắng hoặc xanh dương theo ngũ hành như cây mầm xanh, cọ nhật, lan chi, phát tài, lộc nhung, thanh tâm,... Tránh các loại cây có màu nâu thuộc hành Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

Đặt cây xanh trong phòng làm việc cho người tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường có tính thích khám phá, mạo hiểm  nên họ cần những loại cây trợ giúp khí tài bền vững, con đường làm giàu rộng mở. Một số loại cây để bàn làm việc sẽ hợp với người tuổi dần như sau:
 
Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp 2
Cây kim ngân

Tuổi Canh Dần (1950)

Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, phù hợp với tất cả các loại cây có màu xanh lá cây, xanh dương và đen.
Một số loại cây tiêu biểu phù hợp yêu cầu trên như: Cây thiên tuế, Sen Đá Nâu, cây Kim Ngân, Ngọc Ngân,... bên cạnh đó, tránh những loại cây thuộc hành Kim và Hỏa vì Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Tuổi Nhâm Dần

Tuổi này thuộc mệnh Kim, nên chọn những loại cây thuộc hành này vó màu trắng, xám hoặc vàng, nâu vàng làm cây cảnh. Ví dụ như cây Ngọc Ngân, cây Kim đế vương, cây búp sen,...

Đặt cây xanh trong phòng làm việc cho người tuổi Mão

 
Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp 3
Cây trúc phú quý

Người tuổi Mão có tính cách khẳng khái, làm việc trách nhiệm nghiêm túc nên rất phù hợp với các loại cây có tính cách tương tự. Trúc phú quý chính là loài cây để bàn đứng đầu trong danh sách này, trồng trúc phú quý sẽ mang đến cho người tuổi Mão sự thịnh vượng "Phất lên như diều gặp gió".
Bên cạnh đó, trúc phú quý còn rất thích hợp với môi trường phòng làm việc bởi có thể được trồng bằng nước hoặc đất, không cần quá nhiều ánh nắng mặt trời cũng như không phải thường xuyên tưới nước.

Đặt cây xanh trong phòng làm việc cho người tuổi Thìn

 
Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp 4
Cây tai phật

Người tuổi Thìn muốn gia tăng phúc đức, cầu bình an nên trồng cây tai phật trong phòng làm việc. Về cơ bản, tuổi Thìn là tuổi luôn gặp may mắn nhưng lại có nhiều kẻ tiểu nhân đố kỵ, trồng cây tai phật sẽ giúp dung hòa mọi thứ và thu hút thêm tài lộc. Ngoài ra, cây vạn niên thanh cũng là một lựa chọn cho người tuổi này.

Cây phong thủy để phòng làm việc cho người tuổi Tỵ

 
Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp 5
Cỏ đồng tiền

Người tuổi Tỵ dễ thành công trong sự nghiệp nhưng thường không gặp may mắn, để hóa giải điều này, người tuổi Tỵ nên chọn những loại cây cảnh phù hợp bản mệnh bày trên bàn làm việc để hỗ trợ thu hút vận khí may mắn cho mình.
Cây phong thủy phù hợp làm cây để bàn cho người tuổi Tỵ là cây cỏ đồng tiền. Khi trồng cỏ đồng tiền người tuổi Tỵ sẽ gặp được nhiều may mắn, có thêm nhiều của cải từ đó sự nghiệp phát triển hưng thịnh.

Đặt cây xanh trong phòng làm việc cho người tuổi Ngọ

 
Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp 6
Cây trầu bà

Trầu bà là cây để bàn làm việc phù hợp cho người tuổi Ngọ. Để cây trầu bà trên bàn làm việc sẽ mang lại cho người tuổi Ngọ sự thịnh vượng, may mắn, giúp cuộc sống gia đình luôn tránh được nhiều vận hên xui và thị phi trong cuộc sống.
Không chỉ vậy, trồng cây trầu bà trong phòng làm việc còn có tác dụng lọc khí: hấp thụ các độc tố như khói thuốc, bức xạ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,...giúp môi trường trở nên trong lành, dễ chịu hơn.

Đặt cây xanh trong phòng làm việc cho người tuổi Mùi

 
Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy 12 con giáp 7
Cây lan quân tử

Con giáp tuổi Mùi luôn được đánh giá cao bởi tài năng hơn người, luôn cố gắng và nỗ lực trong công việc. Để tài khí vượng hơn, người tuổi Mùi nên trồng thêm lan quân tử, theo phong thủy, loài cây này là biểu trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài, giúp người tuổi Mùi đạt công danh và thuận lợi hơn. 
Trên đây là những cây phong thủy để bàn làm việc phù hợp với 12 con giáp àm tapchixaydung.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top