Vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc hợp phong thủy

Vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc quyết định khá lớn đến phong thủy, mang nhiều ý nghĩa giúp thúc đẩy tài vận, sức khỏe, công danh cho chủ nhân. Trong bài viết dưới đây, tapchixaydung.net sẽ chia sẻ đến bạn một số chú ý khi chọn vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc
Tất Thành
3,420 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc quyết định khá lớn đến phong thủy, mang nhiều ý nghĩa giúp thúc đẩy tài vận, sức khỏe, công danh cho chủ nhân. Trong bài viết dưới đây, tapchixaydung.net sẽ chia sẻ đến bạn một số chú ý khi chọn vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc.

|     Xem thêm:
   
Vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc hợp phong thủy
Chọn bể cá đặt trên bàn làm việc

Các vị trí đặt bể các trên bàn làm việc hợp phong thủy

Theo quan niệm dân gian, bể cá là cứu tinh cho các phòng làm việc chật chội, tù túng, có tác dụng tăng cường sinh khí, cải thiện môi trường sống và gia tăng tài lộc cho gia chủ. Hiện nay, các sản phẩm bể cá bàn làm việc đang ngày càng được dân văn phòng ưa chuộng. Chẳng cần phải vì lợi ích phong thủy mà đây còn là một trong những sở thích và đam mê của nhiều người. 

Nhưng không thể phủ nhận tính phong thủy chậu cá trên bàn làm việc được. Nó cũng như việc bạn chọn cây cảnh hoặc các vật phẩm khác để trên bàn, có ý nghĩa về tài lôc, may mắn rất lớn đến gia chủ.

Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này, bể cá cần được đặt ở một vị trí phù hợp. Khi chọn vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc, bạn cần chú ý những điều sau:

Không đặt bể cá dưới tượng các thần (Thần tài, bộ Tam Đa)

Dưới bất cứ tình huống nào, khi đặt bể cá trên bàn làm việc, tuyệt đối không đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài, bộ Tam Đa. Đặt bể cá dưới tượng thần sẽ gặp phải thế "chính thần hạ thủy" - thế tán gia bại sản trong phong thủy.

Không đặt bể cá dưới bàn thờ

Đặt bể cá dưới bàn thờ sẽ khiến cá nhanh bị chết do khói hương và bụi. Cá chết sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh khí cũng như tài lộc của gia chủ.

Không đặt bể cá phía dưới hoặc gần các thiết bị điện tử

Vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc hợp phong thủy 1
Nên đặt bể cá tránh xa thiết bị điện tử
Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng các thiết bị điện tử là không thể thiếu trên bất kỳ bàn làm việc nào. Vì thế, khi đặt bể cá trên bàn làm việc, tránh xa những thiết bị điện tử này, việc đặt gần sẽ khiến thiết bị hút lấy hơi nước từ đó gây ẩm và khiến đồ điện tử nhanh bị hỏng.

Nếu bạn vẫn muốn có một bể cá bàn làm việc xinh xắn, hãy chọn giải pháp án toàn bằng những hồ cá bàn làm việc nhỏ, kích thước mini hoặc tự chế bằng những cốc thủy tinh, chai lọ thủy tinh, lọ nhựa tinh tế. 

Không đặt bể cá quá to trên bàn làm việc

Bể cá quá to không chỉ khiến bàn làm việc trở nên chật chội, nó còn gây mất tập trung khi làm việc, nhân khí cũng sẽ bị bể cá hút. Vì thế, mẹo thông minh cho bạn chính là chọn lựa bể cá bàn làm việc nhỏ vừa đủ để trên bàn thôi nhé!

Bể cá cũng không nên đặt sau bàn làm việc bởi phía sau bàn làm việc cần giữ tính để tích tụ năng lượng.

Không đặt bể cá ở vị trí quá cao

Đặt bể cá ở vị trí cao không chỉ khiến việc vệ sinh bể khó khăn hơn mà còn dễ bị phạm vào thế "tưới nước vào đầu" - trong phong thủy còn gọi là thế Thủy sát, gây nguy hiểm cho gia chủ.

Bên cạnh việc chọn vị trí đặt bể cá hợp phong thủy, để mang lại tài lộc và thịnh vượng tốt nhất, bạn còn cần chú ý đến các yếu tố như loại cá, màu cá, dáng bể, cây cảnh trang trí bể, hướng để bể cá, thời gian chơi bể cá, tuổi hợp chơi bể cá, ... Theo dõi tiếp bài viết để hiểu thêm về điều này.

Một số chú ý khi đặt bể cá mini văn phòng khác

Chọn loại cá thả trong bể

Vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc hợp phong thủy 2
Chọn loại cá thả trong bể

Loại cá thả trong bể được lựa chọn tuân theo nhiều yếu tố từ hướng đặt bể cá đến tuổi, mệnh của gia chủ. Theo đó:
  • Nếu bể cá đặt ở hướng Bắc: Nên chọn cá có màu ánh kim như Ngân long, Mã Giáp, Ánh trăng,...
  • Bể cá đặt hướng Đông Nam (hành Mộc) thì nên thả cá loại cá có màu đỏ, hổng, da cam,... sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ.
Trong những năm gần đây, bể cá bàn làm việc hoặc hồ cá phong thủy bàn làm việc thường được nhiều doanh nghiệp  đặt theo hướng Tây Nam bởi theo thuyết Cửu tinh thì từ giai đoạn 2004 - 2023, Linh thần Bát vận sẽ nhập hướng Tây Nam. Khi Linh thần gặp Thủy thì sẽ đại cát đại lợi, thúc đẩy tài vận.

Cụ thể màu sắc của các loại bể cá mini để bàn làm việc sẽ tượng trưng cho các nhân tốt trong ngũ hành như sau:
  • Cá màu đỏ, vàng, cam tượng trưng cho sự giàu sang thịnh vượng
  • Cá màu xanh tượng trưng cho may mắn
  • Cá màu đen có tác dụng thu hút xui xẻo.
Ngoài ra, sinh hoạt của loại cá thả trong bể cũng mang yếu tố tượng trưng cho người chủ văn phòng. Bể cá mini để bàn làm việc nên là các loại cá bơi chậm như tiên ông, cá chép,... tượng trưng cho sự an nhàn, chậm rãi, thịnh vượng. Đồng thời, không chọn cá nuôi có màu sắc khắc với mệnh của gia chủ vì dễ gây hao tài, tổn lộc.

Chọn hình dạng bể cá mini để bàn làm việc

Vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc hợp phong thủy 3
Chọn hình dạng bể cá

Hiện nay, bể cá được bán có rất nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên, mối dạng bể cá sẽ đại diện cho một loại tính chất khác nhau, bạn cần chú ý trước khi quyết định chọn lựa. Cụ thể là:
  • Bể cá để bàn làm việc hình chữ nhật tượng trưng cho Mộc trong ngũ hành tương sinh, gia chủ nên chọn.
  • Bể cá bàn làm việc hình vuông tượng trưng cho thổ, thổ khắc thủy không nên chọn
  • Bế cá mini phong thủy có hình trong trong ngũ hành tượng trưng cho kim, Kim sinh Thủy nên chọn
  • Bể cá hình lục giác tượng trưng cho Thủy, Thủy kết hợp với Thủy sẽ giúp tăng hiệu quả cũng là một lựa chọn thích hợp
  • Không nên chọn bể cá bàn làm việc có các góc nhọn vì dạng bể này tượng trưng cho Hỏa trong ngũ hành tương khắc với Thủy.
Trên đây là một số chia sẻ của tapchixaydung.net về vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc để hút tài lộc, vận khí. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách sắp xếp bể cá cũng như các chọn cá cho phù hợp. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top